1. Có mấy loại vòi bếp?
Thị trường thiết bị nhà bếp cực kỳ đa dạng, khiến chúng ta rất khó để chọn loại vòi bếp phù hợp với không gian căn bếp, việc rửa thực phẩm, rửa bát, nấu nướng linh hoạt và thuận tiện hơn. Vậy có mấy loại vòi bếp? Tùy theo đặc điểm, chất liệu mà người ta sẽ chia vòi bếp thành các loại sau:
Phân loại vòi bếp theo đường cấp nước
Đường cấp nước của vòi bếp sẽ có 3 loại chính:
Yếu tố phân loại | Vòi rửa bát nóng lạnh | Vòi bếp 1 đường lạnh | Vòi bếp 3 đường nước |
Đặc điểm | Là loại vòi có thể cấp cả nước nóng và nước lạnh, qua bộ chia van nước. Loại này còn có vòi rửa chén có dây rút, hai đường cấp nước nóng lạnh và đầu vòi phun có thể kéo da để rửa xung quanh bồn. | Là loại vòi bếp chỉ có 1 đường cấp nước. | Là loại vòi có cả đường nóng, đường lạnh, thâm 1 đường nước cho máy lọc nước. |
Ưu điểm | Sử dụng vào mùa Đông cũng không lo lạnh. Giá cao hơn Linh hoạt hơn khi sử dụng, có thể xoay được 2 bên nấu dùng 2 chậu rửa. | Giá rẻ Dễ lắp đặt, sử dụng do cấu tạo đơn giản. | Đa chức năng vừa rửa khu bếp, vừa dùng máy lọc tiện lợi. |
Hình ảnh | | | |
Phân loại vòi bếp theo đặc điểm
Dựa theo đặc điểm của vòi bếp sẽ có 2 loại: Vòi bếp ngổng cứng và vòi bếp ngổng mềm.
Yếu tố phân loại | Vòi bếp ngổng cứng | Vòi bếp ngổng mềm |
Đặc điểm | Đây là loại vòi ngổng cứng gắn chậu cố đựng, không thể lên xuống được. | Loại có khả năng kéo giãn linh hoạt, lên xuống, trái - phải, phun rửa theo nhiều góc độ. |
Ưu điểm | Độ bền cao Có vòi phun chống bắn Dễ lắp đặt, dễ sử dụng Tuy nhiên độ linh hoạt kém | Đa dạng mẫu mã Sử dụng linh hoạt Nhiều chế độ phun rửa Nhưng độ bền kém hơn |
Hình ảnh | | |
Ngoài ra dựa theo chất liệu người ta sẽ phân loại gồm: - Vòi bếp chất liệu Crom: Được làm từ đồng thau nguyên chất, lớp mạ trắng, dễ vệ sinh không trầy xước.
- Vòi bếp chất liệu Inox 304: Dạng bóng hoặc dạng mờ, chịu được hóa chất, độ bền cao thường đi với chậu rửa bằng đá, dễ vệ sinh lau chùi.
Vậy nên chọn loại vòi bếp nào tốt? Phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm chọn vòi bếp mà Hải Linh chia sẻ nhé! 2. Kinh nghiệm lựa chọn vòi bếp chuẩn như chuyên gia
Để lựa chọn được vòi bếp đảm bảo 3 yếu tố bền - đẹp - an toàn cho sức khỏe thì các gia đình cần dựa trên những tiêu chí sau: Lựa chọn chất liệu vòi bếp
Chất liệu vòi bếp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Bình thường các loại vòi bếp được làm từ các chất liệu khác nhau như đồng nguyên chất, Inox 304, thép không gỉ. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng về độ bền, chống xước, chống bám bẩn, chống oxy hóa. Nên chọn các loại vòi chậu của các thương hiệu lớn, chính hãng đạt tiêu chuẩn, hàm lượng chì dưới mức cho phép, không nhiễm vào nguồn nước phục vụ quá trình nấu nướng. Bạn có thể chọn vòi chậu của các thương hiệu như Inax, TOTO hay Viglacera đều đạt tiêu chuẩn chất lượng, kiểm định rõ ràng, có mạ Niken - Crom sáng bóng. Vòi bếp Inax chất liệu an toàn cho sức khỏe
Lựa chọn kích thước và mẫu mã vòi bếp
Lựa chọn kích thước và mẫu mã vòi bếp thì phải phù hợp với chậu rửa là chậu đơn hay chậu đôi. - Nếu là sử dụng 1 chậu rửa có thể chọn các loại vòi chậu ngổng đứng, khoảng cách từ đầu vòi đến chậu không quá gần hoặc quá xa để tránh hiện tượng nước bị bắn ra bên ngoài.
- Nếu bếp lắp đặt chậu rửa đôi thì nên mua vòi có ngổng mềm, có thể xoay linh hoạt 180 độ hoặc 360 độ, sử dụng tiện lợi cho cả 2 chậu.
Vòi dễ dàng xoay chuyển linh hoạt giữa 2 loại chậu
Lựa chọn vòi bếp theo hiệu quả sử dụng và khả năng điều chỉnh
Vòi bếp lắp trong bếp để rửa chén, rửa rau, nấu nướng, rửa tay… rất nhiều mục đích. - Nếu chỉ dùng vào những mục đích đơn giản rửa bát, rửa rau, gia đình không có người già trẻ nhỏ thì có thể dùng vòi nước 1 đường lạnh. Loại vòi này, lắp đặt khá nhiều ở các gia đình ở nông thôn.
- Vòi nóng lạnh sử dụng phổ biến nhất hiện nay, có mặt tại nhiều gia đình, thuận tiện sử dụng vào mọi kiểu thời tiết, dù là mùa Đông hay mùa Hè.
- Nếu gia đình sử dụng vòi chậu với nhiều mục đích khác nhau thì có thể sử dụng vòi chậu 3 đường nước có cả bộ chia nước nóng - lạnh và đường còn lại nối với máy lọc.
Vòi có khả năng điều chỉnh tùy mục đích sử dụng
Tay cầm và chế độ chuyển đổi cũng ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của vòi nước. Tay cầm không quá lỏng, không quá chặt, dễ dàng đóng mở. Có hai kiểu tay cầm chính là tay cầm xoay và tay cầm nâng hạ (hoặc gạt) - khả năng đóng mở nhanh nên được ưa chuộng hơn. Lựa chọn vòi bếp cần dựa vào khả năng dễ dàng làm sạch
Khi nấu nướng bạn sẽ thường xuyên dùng vòi bếp, tay bám nhiều dầu mỡ, rất dễ bám vào làm bẩn vòi nước. Chính vì vậy, Hải Linh khuyên bạn nên chọn vòi bếp làm từ các chất liệu dễ vệ sinh, tẩy rửa, ít phải dùng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vòi bếp được làm từ chất liệu dễ dàng làm sạch
Các mẫu vòi bếp Inax bán chạy tại Hải Linh tháng 3/2022
Để thuận tiện hơn cho các gia đình trong việc lựa chọn vòi bếp, Hải Linh sẽ giới thiệu một số mẫu vòi bếp Inax bán chạy tại Hải Linh trong tháng 3/2022. Vòi bếp nóng lạnh Inax SFV-2011S sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, kết cấu bền vững, mạ Ni - Cr sáng bóng.
Vòi bếp Inax SFV-302S thiết kế ngổng đứng, kiểu dáng khỏe khoắn mạnh mẽ với 2 đường nước nóng lạnh linh hoạt khi sử dụng. Vòi bếp nóng lạnh Inax SFV-802S, kiểu dáng mềm mại, vòi phun nước vừa phải không bắn nước ra bên ngoài.
Vòi bếp 1 đường lạnh Inax SFV-29S, ngổng cổ đứng, xoay chuyển linh hoạt, kết cấu vững vàng, mạ Cr - Ni tinh tế.
Vòi bếp nóng lạnh Inax SFV-801S, ngổng đứng, thiết kế gắn chậu dễ dàng sử dụng Hãy chọn vòi bếp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, của những thương hiệu uy tín như Inax, TOTO, Viglacera, Caesar đảm bảo chính hãng, độ bền cao và mẫu mã đa dạng, có bảo hành lâu dài. Liên hệ với Hải Linh nhận tư vấn mua vòi bếp chính hãng, chiết khấu cao.